top of page
  • Writer's pictureTri Minh Nguyen

[Speaker] - Một ngày làm diễn giả tại BUH

Updated: Aug 28, 2023

Những trường đại học top đầu ở Việt Nam hiện nay - những "điểm đến trong mơ" mà bất cứ bạn học sinh nào cũng mong muốn được đặt chân tới hiện nay đều đã dần áp dụng phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đặc biệt là chứng chỉ IELTS. Những cơ hội đáng mơ ước được mở ra bởi tấm bằng IELTS đã tạo nên "cơn sốt" đi thi lấy chứng chỉ này. Vậy liệu IELTS có phải là chìa khóa vạn năng.

Thấu hiểu được vấn đề ấy, ngày 29/07/2023, Hội Sinh Viên Đại học Ngân Hàng TP. HCM đã tổ chức buổi tọa đàm với chuyên đề “IELTS liệu có phải chìa khóa vạn năng” với sự tham dự của Th.S Andy Trí Nguyễn, nhà sáng lập và giám đốc khoá học tại TESOL International Academy, hiện đang là Cố Vấn chương trình tiếng Anh và Giảng viên tại Viện Quốc Tế, Đại học Ngân hàng TP. HCMĐến với buổi tọa đàm lần này, Th.S Andy đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức vô cùng bổ ích và quý giá không chỉ về những điều cốt yếu liên quan đến IELTS mà còn những nhận thức, lối tư duy đúng đắn khi bắt đầu hành trình ôn luyện IELTS. Trên cơ sở đó, Th.S Andy đã chỉ ra những ứng dụng, cũng như những điểm hạn chế của IELTS so với các bài thi quốc tế khác từ đó làm nền tảng và lý luận để đi đến kết luận cho câu hỏi “Liệu IELTS có phải là chìa vạn năng”.


Chốt lại vấn đề, Th.S Andy đã chỉ ra rằng. Việc học IELTS là cần thiết vì nó giúp các bạn sinh viên mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp quý báo, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc nuôi dưỡng và phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và một lối tư duy sáng tạo mới là yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị thành công cho các bạn sinh viên.

Tọa đàm đã diễn ra thành công và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng đam mê học tập, cải thiện tiếng Anh tại BUH trong bầu không khí vui tươi, tràn đầy tinh thần học hỏi và tích cực đóng góp của người tham dự


5 views0 comments

Comments


bottom of page