top of page
  • Writer's pictureTri Minh Nguyen

Web học từ vựng bớt “Lựng Khựng”

Updated: Aug 28, 2023

Xin chào mọi người, lại là Andy đây.

Khi đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như English Lecturer, IELTS Trainer, Coach, và nhiều vị trí khác có liên quan đến Tiếng Anh. Câu hỏi mà Andy nhận được nhiều nhất từ mọi người là có một công cụ nào có thể giúp cho việc học từ vựng trở nên hệ thống hơn và đặc biệt có thể học được vô vàng từ vựng từ mức độ A1 đến C2 mà không phải tốn phí cho việc mua sách hay photo tài liệu.

Nắm rõ nỗi băn khoăn của các bạn. Hôm nay Andy sẽ giới thiệu đến mọi người một trang web vô cùng hữu dụng có tên là English Vocabulary Profile Online.


Website được tài trợ chính bởi Cambridge University Press and Cambridge English Language Assessment nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy.

Khi truy cập vào website này, các bạn sẽ được vào giao diện như bên dưới
Các bạn có thể thấy giao diện của website được thiết kế rất tinh ngọn. Bạn chỉ cần chọn chủ đề (topic) mà bạn cần học. Sau đó lựa chọn lựa chọn mức độ mà bạn muốn chính phục (từ A1 đến C2).

Và đây là giao diện mà các bạn sẽ thấy sau khi hoàn thành 2 bước trên
Một điểm cộng cực lớn của website này là nó còn có cả định nghĩa, ví dụ ở mục (Details) và phần phát âm của bất kỳ từ nào mà nó đề xuất.

Có thể nói công cụ này là một chiếc từ điển online được thiết kế chuyên biệt hơn các loại từ điển Anh- Anh phổ biến khác

Và còn vô vàng tính năng hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá. Còn chờ gì nữa mà không mở vở ra học ngay thôi.

Andy Tri Nguyen
92 views1 comment

Recent Posts

See All

1 Comment


Tiến Khoa Đặng Nguyễn
Tiến Khoa Đặng Nguyễn
Dec 04, 2023

Spaced repetition is a popular technique for learning vocabulary in many applications in Vietnam nowadays. What is your opinion on this method? How well does it work for learners?

Like
bottom of page